Chảo chống dính mới mua về nên làm gì ? 5 bước để giữ lớp chống dính lâu và bền nhất

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì

Chảo chống dính không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Chảo chống dính là loại chảo được phủ một lớp vật liệu chống dính như chất chống dính fluoropolymer, điều này giúp ngăn chặn thức ăn dính vào bề mặt chảo. Điều này giúp dễ dàng làm sạch chảo sau khi sử dụng và giảm thiểu lượng dầu hoặc chất béo cần sử dụng khi nấu ăn. Chảo chống dính rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn hàng ngày. Chảo chống dính mới mua về nên làm gì là câu hỏi rất nhiều người quan tâm bạn nên tham khảo bài viết này và thực hiện theo các bước dưới đây để kéo dài độ bền cho sản phẩm.

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì ?

Bước 1 Đầu tiên bạn đổ nước sạch vào chảo lượng nước chiếm 50% từ miệng chảo đến đáy chảo

Bước 2 Cho chảo lên bếp sau đó bật lửa to, khi thấy nhiều bọt nước bốc lên thì tắt bếp và đổ nước trong chảo đi.

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì
đun ở nhiệt độ sôi

Bước 3 Chờ khoảng 10 phút cho đến khi chảo nguội dần thì bạn dùng một miếng khăn giấy khô hoặc khăn lau sạch nước sót lại trong chảo.

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì
lau chảo bằng giấy đến khi khô

Bước 4 Tiếp tục cho chảo lên bếp nhưng vặn lửa nhỏ nhất.

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì
Cho chảo lên và bật lửa nhỏ

Bước 5 Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi dùng giấy lau đều mặt chảo trong 30 giây sau đó tắt bếp, để chảo nguội. Tiếp tục lặp lại bước 4 và 5 thêm 2 lần nữa là hoàn thành.

Cách sử dụng cháo chống dính được bền nhất

Để sử dụng chảo chống dính một cách hiệu quả và bền nhất, bạn có thể tuân theo một số hướng dẫn sau đây:

  1. Sử dụng công cụ nấu ăn phù hợp: Tránh sử dụng công cụ làm bằng kim loại hoặc nhựa cứng có thể làm trầy xước lớp chống dính. Nên sử dụng muỗng, đũa làm bằng silicone, cao su hoặc gỗ.

  2. Sử dụng lửa trung bình: Hãy điều chỉnh lửa cho phù hợp với từng loại thực phẩm mà bạn nấu. Sử dụng lửa quá lớn có thể làm giảm độ bền của lớp chống dính.

  3. Rửa bằng tay: Khuyến nghị rửa chảo bằng tay với nước ấm, xà phòng nhẹ sau mỗi lần sử dụng thay vì sử dụng máy rửa chén để bảo quản lớp chống dính.

  4. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ: Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc cọ cứng có thể làm hỏng lớp chống dính. Sử dụng loại chất tẩy rửa nhẹ, hoặc dùng giấm hoặc nước cắt pha loãng để vệ sinh chảo.

  5. Tránh va đập: Hãy tránh đánh lên hoặc va đập chảo mạnh vào các bề mặt cứng khác để tránh làm hỏng lớp chống dính.

  6. Tránh nhiệt độ đột ngột: Hãy tránh đặt chảo chống dính vào nước lạnh ngay sau khi nấu nóng. Điều này có thể làm giảm độ bền của lớp chống dính.

  7. Sử dụng dầu hoặc chất béo phù hợp: Mặc dù chảo chống dính giảm thiểu lượng dầu cần sử dụng, nhưng việc sử dụng một lượng nhỏ dầu hoặc chất béo phù hợp cũng có thể giúp bảo quản lớp chống dính và cải thiện quá trình nấu nướng.

  8. Đánh bóng định kỳ: Nếu bạn sử dụng chảo chống dính trong thời gian dài, việc đánh bóng lớp chống dính định kỳ cũng có thể giúp duy trì khả năng chống dính và tránh bị tróc vở.

Ngoài một số hướng dẫn trên bạn có thể tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cũng rất quan trọng. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm để có thông tin cụ thể hơn về cách sử dụng và bảo quản chảo.

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng và bảo quản chảo một cách hiệu quả nhất. Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc chảo chống dính mới mua về nên làm gì

Bạn có thể mua tại website: https://giadungbepcam.com/

Hoặc tham khảo trên Fanpage của bọn mình: https://www.facebook.com/giadungbepcam

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *