Cách khắc phục chảo chống dính bị dính

Cách khắc phục chảo chống dính bị dính

Nhiều người cho rằng không có cách khắc phục chảo chống dính bị dính là sai, vậy nên hãy cùng Gia Dụng Bếp Cam tìm hiểu và tìm cách khắc phục nhé 

Một số nguyên nhân phổ biến khiến chảo chống dính bị dính:

  • Sử dụng nhiệt độ cao: Sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm chất bôi trơn trên chảo cháy khô và gây dính.
  • Sử dụng chảo không phù hợp: Chảo có lớp phủ chống dính đã bị trầy xước hoặc hỏng có thể dẫn đến dính.
  • Sử dụng ít chất bôi trơn: Sử dụng ít dầu hoặc chất bôi trơn khác có thể làm cho thức ăn dễ dàng bám vào chảo.
  • Sử dụng chảo không sạch: Dầu còn sót lại hoặc thức ăn khô cứng bám vào chảo từ lần sử dụng trước có thể gây dẫn đến dính.
  • Vệ sinh chảo không đúng : chà nồi chảo bằng miếng kim loại sẽ gây ra bong chóc lớp chống dính
  • Chảo dùng lâu cũng khiến lớp chống dính bị dính thường thìu tuổi thọ của chảo có thể dùng từ 3-4 năm
Cách khắc phục chảo chống dính bị dính
một số nguyên nhân khiến chảo bị dính

Cách khắc phục chảo chống dính hiệu quả

1. Dùng khoai tây

Bạn chuẩn bị khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ và cắt đôi theo chiều dọc. Nhúng mặt cắt của khoai tây vào muối và dùng mặt đó để xát vào vùng chảo bị cháy. Khoai tây có chứa axit oxalic thiên nhiên có khả năng hoà tan gỉ sét, khi được kết hợp cùng muối sẽ khiến phần chát khét bị mài mòn, làm sạch hiệu quả chảo.

mẹo sử dụng khoai tây

2. Bột Baking soda

Bạn hoà tan bột baking soda với nước rồi đun sôi dung dịch này bằng chảo chống dính đang bị dính. Các vết cháy trên chảo sẽ tan ra khiến bạn làm sạch nhanh và dễ dàng hơn hẳn. Một cách nữa là bạn đổ nước, giấm, baking soda cùng nhau đun sôi rồi chờ nguội hẳn mới cho vào chảo bị khét cháy, cọ nhẹ nhàng với miếng rửa bát. Chú ý khi hỗn hợp đang sôi, để bảo đảm an toàn bạn không nên đứng gần quá bếp vì chúng bốc hơi, sủi bọt mạnh.

3. Sử dụng gừng

Trước khi đun nấu, bạn làm khô chảo, xát một nhánh gừng tươi lên toàn bộ lòng chảo, thành chảo, sau đó mới đổ dầu mỡ vào nấu. Gừng tươi kết hợp cùng dầu mỡ tạo ra một lớp màng trơn ngăn thực phẩm dính chảo.

4. Dùng chanh tươi

Nước cốt chanh có chứa axit tự nhiên, cách chữa chảo chống dính bị dính này rất đơn giản, bạn cắt lát và xếp những miếng chanh tươi lên chảo, đổ chút nước rồi đun sôi. Nếu các vết bẩn bám quá lâu thì hãy để hỗn hợp này qua đêm và rửa sạch chảo vào sáng hôm sau, điều kì diệu sẽ xảy ra.

5. Sữa tươi

Bạn lấy một chút sữa tươi đủ để tráng hết lòng chảo đun sôi khoảng 5 phút. Bạn hãy canh lửa thật kĩ để sữa không bị trào ra ngoài khiến bếp bị bẩn. Sau đó, đổ phần sữa này đi có thể dùng tưới cây nhưng không được uống. Cuối cùng sử dụng nước sạch để loại bỏ phần sữa còn bám lại trên chảo. Cách làm chảo chống dính không bị sét này được sử dụng bởi protein trong sữa là casein gặp nhiệt độ cao sẽ kết nối với nhau và tạo thành một lớp phủ hoàn hảo trên bề mặt chảo, nhờ vậy khôi phục lại khả năng của chảo để chống dính tốt hơn.

Cách khắc phục chảo chống dính bị dính
Sữa tươi cũng là cách khắc phục chảo chống dính bị dính

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng và bảo quản chảo một cách hiệu quả nhất. Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc Cách khắc phục chảo chống dính bị dính

Bạn có thể mua tại website: https://giadungbepcam.com/

Hoặc tham khảo trên Fanpage của bọn mình: https://www.facebook.com/giadungbepcam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *